MiD FOR TOM ผลิตและจัดจำหน่ายเสื้อกล้ามทอม แบบเต็มตัว ครึ่งตัว เสื้อยืดทอม เสื้อนักศึกษาทอม โฟมล้างหน้าทอม ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสำหรับทอม เน้นที่สินค้าคุณภาพดี ใช้ได้นานคุ้มราคา บริการดีเยี่ยม และรวมข่าว บทความ เรื่องราวน่าสนใจสำหรับทอมเอาไว้ที่นี่
  Tip For Tom - เคล็ด(ไม่)ลับสำหรับทอม
วิธีดูแลรักษารอยดำ-รอยแดงที่เกิดจากสิว
จำนวนผู้เข้าชม 6506 คน
Share
 
                                  

เขียนและเรียบเรียงโดย MiD FOR TOM

เมื่อผิวหายจากการเป็นสิวแล้ว สิ่งที่มักจะเกิดขึ้นก็คือรอยสิว หรือแผลเป็นจากสิว ที่เราเรียกกันว่ารอยดำ-รอยแดง จากสิวนั่นเอง และเมื่อมีอาการนี้เกิดขึ้น ก็จะกลายเป็นเรื่องน่าปวดหัวสำหรับทุกๆคนเพราะกว่าที่รอยต่างๆจะหายไปจนหมดนั้น ก็กินเวลานานพอสมควรเลยทีเดียว วันนี้ MiD FOR TOM จึงขอแนะนำวิธีที่จะช่วยลดรอยดำ และรอยแดงจากสิว และช่วยให้รอยต่างๆเหล่านี้จางลงได้เร็วมากขึ้น 

ข้อห้ามเด็ดขาด เพื่อป้องกันการเกิดรอยสิว คือ "การบีบสิว" ควรใช้การรักษาด้วยการทายา และรอให้สิวหายไปเอง การบีบ เค้น ด้วยตัวเอง จะทำให้เชื้อโรคบริเวณมือของเราเข้าไปสู่สิวได้ง่าย และเป็นการทำลายผิวรอบๆสิว ให้เสียหาย ทำให้เกิดเป็นรอยแผลเป็นน่ากลุ้มใจ

รอยดำ หรือแดง ไม่ได้เกิดขึ้นจากสิวเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่อาจเกิดขึ้นได้จากอายุ,ถูกแสงแดด และการรับประทานยาคุมกำเนิดก็อาจทำให้เกิดรอยต่างๆบนใบหน้าได้เช่นเดียวกัน


วิธีการรักษารอยดำ-รอยแดงที่เกิดจาดสิว

โดยปกติแล้วจุดด่างดำบนผิวจะค่อย ๆ จางลงและกลับเป็นสีผิวปกติได้ต้องใช้เวลา ซึ่งกระบวนการต่างๆตามธรรมชาตินั้นอาจใช้เวลานานถึง 3-6 เดือน หรืออาจนานถึง 1 ปีในบางคน วิธีการต่างๆเหล่านี้ อาจจะช่วยให้รอยสิวดูจางลงได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ครีมกันแดด ครีมกันแดดทอม ลดรอยดำ-แดงจากสิว
1. ครีมกันแดด
การใช้ครีมกันแดดคุณภาพดี เป็นประจำ และต่อเนื่องทุกวัน ครีมกันแดดจะช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV และยังช่วยป้องกันมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย การใช้ครีมกันแดดจะช่วยปกป้องผิวบริเวณที่มีรองดำหรือแดง ไม่ให้มีสีเข้มมากไปกว่าเดิม

ขัดผิว ลอกผิว ลดรอยดำ-แดง
2. การลอกและขัดผิว
การขัดผิวเบาๆ จะเป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออก พร้อมทั้งผิวใหม่ได้ผลัดขึ้นมาสู่ด้านบน การขัดผิวทำได้ทั้งการใช้สครับผิวหน้า , การใช้ผ้าสำหรับขัดหน้า และการใช้ครีมหรือทรีดเม้นที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวโดยเฉพาะ หรือการใช้ยาที่สั่งโดยแพทย์ เช่น Retin-A , Tazorac , Finacea , AHAs

การขัดหรือลอกผิวเป็นเพียงอีกทางเลือกนึงสำหรับการลดรอยดำ-แดงให้จางลงเท่านั้น และยังมีข้อควรระวัง สำหรับการขัดและลอกผิว ที่อาจทำให้ผิวแดง ผิวลอก ผิวแห้ง และอาจทำให้ผิวมีความไวต่อแสงแดดได้มากขึ้น 

ลดรอยดำ-แดง ครีมลดรอยสิว
3. ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดเลือนรอยดำ-ร
อยแดง

ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดเลือนรอยดำ-รอยแดง หรือครีมลดรอยดำ-แดง สามารถช่วยให้รอยดำ-รอยแดงที่เกิดจากสิวดูจางลงได้เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง 1-3 เดือนก็จะเห็นผล โดยผลิตภัณฑ์เหล่านี้มักมีส่วนผสมของ kojic acid, licorice extract, arbutin, mulberry extract, และ vitamin C ที่ช่วยปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสมากขึ้น จะช่วยบำรุง และทำให้รอยต่างๆดูจางลง

สำหรับเวลาในการรักษารอยดำ-แดงจากสิวนั้น ขึ้นอยู่กับทั้งสภาพผิว และอาการความมากน้อยของรอย บางคน 2 อาทิตย์ก็เห็นผลแล้วบางคนอาจใช้ๆเวลาหลายเดือน ซ฿่งการรักษาที่ได้ผลดี คือเริ่มดูแลรักษาผิวทันทีที่เริ่มเกิดรอย รอยที่เกิดขึ้นมานานแล้วจะหายช้ากว่ารอยสิวใหม่ๆมาก 


ถ้าอยากหล่อ อยากเท่ห์ต้องอดทน ใช้เวลานิดนึงเพื่อผิวหน้าที่หล่อใสขึ้นกว่าเดิม ^^


ภาพประกอบ
http://www.motherearthnews.com/natural-health/safe-sunscreen.aspx
http://lifefoodnutrition.org/v-natural-beauty-face-scrubs/
www.skinacea.com
 
บทความนี้ถูกเขียนขึ้นโดย MiD FOR TOM 
ห้ามนำไปดัดแปลง แก้ไข ตัดต่อ เรียบเรียงใหม่ โดยไม่ได้รับอนุญาต
หากต้องการนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บไซต์หรือ โซเชียลมีเดียอื่นๆ กรุณาใส่เครดิตให้ครบถ้วน
พร้อมทั้งใส่ลิ้งค์กลับมายังหน้าเว็บนี้เท่านั้น
แปลและเรียบเรียงโดย MiD FOR TOM
Tip For Tom - เคล็ด(ไม่)ลับสำหรับทอม
- เตือนภัยอันตรายจากสเตย์รัดหน้าอก น่ากลัวกว่าที่คิด
- รวมรูปงานแต่ง พรีเวดดิ้ง ทอมดี้ เลสเบี้ยน
- รวมภาพทอมกล้ามปู
- ทอมแบบไหนที่ทำให้สาวๆหลงรัก
- 10 เคล็ดลับการแต่งตัวให้ดูดี สำหรับทอมตัวใหญ่
- ก่อนเป็นแฟน VS หลังเป็นแฟน
- 5 ท่าฮิต ลดขนาดหน้าอกสำหรับทอม
- 7 วิธี โพสท่าถ่ายรูปให้ดูแมนเหมือนนายแบบ
- วิธีใช้สครับ : How to use Scrub
- วิธีใช้โทนเนอร์ : How to use Toner
ดูทั้งหมด

  HOME   สินค้า - PRODUCT   การสั่งซื้อสินค้า   บทความน่าสนใจ
Copyright by midfortom.com
contact us : midfortom2011@gmail.com

EXCHANGE LINK : เว็บเพื่อนบ้าน แลกลิ้งค์กับ MiD FOR TOM
tomdyzshop    จำหน่ายเสื้อกล้ามทอม ผลิตภัณฑ์สำหรับทอม  แลกลิ้งค์ แลกลิ้งค์ แลกลิ้งค์    
Engine by MAKEWEBEASY